LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Thống Nhất – Thành phố Lào Cai, trước kia là trường Tiểu học số 4 xã Gia Phú – Bảo Thắng – Lào Cai.

Địa chỉ: Thôn Hòa Lạc – xã Thống Nhất – TP.Lào Cai – T. Lào Cai

Ngày 01 tháng 03 năm 2020, do cơ cấu tổ chức lại theo quyết định số 408/QĐ-UBND ngày 3/3/2020 của UBND Thành phố Lào Cai, trường được đổi tên thành Trường Tiểu học Thống Nhất trực thuộc TP.Lào Cai. Năm học 2019- 2020, trường có 03 điểm trường, 13 lớp, 260 HS, 24 thầy cô giáo do thầy Nguyễn Đức Cường làm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng là cô Đỗ Thị Kim Chinh.

Đến ngày 27 tháng 07 năm  2020, sát nhập với trường Tiểu học số 1 Thống Nhất theo quyết định 1220/QĐ-UBND ngày 17/7/2020 của UBND Thành phố Lào Cai vẫn giữ tên là Trường Tiểu học Thống Nhất. Tại thời điểm này, trường có 04 điểm trường, 27 lớp, 585 HS, 43  cán bộ, công chức, viên chức do thầy Nguyễn Đức Cường làm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng là thầy Nguyễn Chí Kiên và cô Đỗ Thị Kim Chinh.

auto

1. Màu sắc: 3 màu chủ đạo: đỏxanh da trời và màu vàng.

2. Các biểu tượng: Quyển sách với các màu khác nhau tượng trưng cho tri thức của nhân loại. Ngọn đuốc tượng trưng tinh thần thể thao, rèn luyện thể chất. Vòng elip là biểu tượng của khoa học công nghệ, chuyển đổi số. Số 2020 là năm thành lập trường.

Tầm nhìn

Trường Tiểu học Thống Nhất phấn đấu đảm bảo chất lượng giáo dục của thành phố Lào Cai, đồng thời phát triển thế mạnh của địa phương (vùng ven của thành phố Lào Cai), hội nhập song song với việc  giữ gìn bản sắc.

Sứ mệnh

Tạo ra một môi trường giáo dục bình đẳng, an toàn. Giáo viên ân cần, tận tâm; học sinh tự tin, tự giác; phụ huynh nhiệt tình chia sẻ.

Giá trị cốt lõi

Trung thực – Tự trọng – Tự giác