Trường Tiểu học Thống Nhất: Trưng bày và trình diễn trang phục dân tộc trong ngày hội học sinh Tiểu học

Hôm nay, ngày 19 tháng 4 năm 2024, Trường Tiểu học Thống Nhất TP. Lào Cai đã tưng bừng tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2023-2024.

Sự kiện này, đã thu hút hơn 600 học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh tham gia. Khách mời có bác Phạm Văn Xuân-Đảng uỷ viên-phó Chủ tịch xã, chị Lương Thị Huệ-phó Bí thư Đoàn xã Thống Nhất và bác Lê Minh Nguyệt trưởng Ban đại diện CMHS.

Phát biểu khai mạc, thầy Nguyễn Đức Cường – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ ý nghĩa, của việc tổ chức ngày hội là một phần quan trọng trong kế hoạch năm học 2023-2024 của nhà trường. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ tạo ra nhiều sân chơi hơn nữa để các em có nhiều cơ hội trải nghiệm và yêu trường, yêu lớp hơn.

Trong khuôn khổ của 1/2 ngày, các em học sinh đã được tham gia vào các hoạt động vui chơi, sáng tạo như kéo co, kéo đôi, đá bóng vào gôn, ném bóng vào chậu, vẽ tranh, viết thư pháp. Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ em phát triển kỹ năng vận động mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết, kĩ năng làm việc nhóm của các em.

Đặc biệt, trong ngày hội học sinh Tiểu học năm nay, nhà trường đã lồng ghép hoạt động trưng bày và biểu diễn thời trang dân tộc.  Đây cũng là một phần của “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” năm 2024.

Cô giáo Vi Oanh và 12 em học sinh bán trú đã tự tin trình diễn các bộ trang phục truyền thống của các dân tộc Thái, Tày, Nùng, Dao, H’mông, Xa Phó đi cùng với các vật dụng quen thuộc như khèn, thanh la, tính tẩu, kèn đồng đã tạo nên một không gian văn hóa đa dạng và phong phú.

Đức Quảng-TH Thống Nhất