Tuyên truyền an toàn giao thông trước kỳ nghỉ lễ dài

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2024, trường Tiểu học Thống Nhất đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai tổ chức buổi tuyên truyền an toàn giao thông trong trường học năm 2024. Mời dự và triển khai có Đại úy Hứa Văn Đông, Đại úy Lê Thị Kiều Oanh – Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai.

Trong khuôn khổ 40 phút, các cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông, hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội. Một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông…

Đồng thời, giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông, một số kỹ năng cần thiết của người tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các em còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, học sinh trong nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, ngăn chặn các hành vi vi phạm giao thông trong kỳ nghỉ lễ dài.

Đức Quảng-TH Thống Nhất