Những điểm then chốt của một tin bài chuẩn SEO

Làm thế nào để có một tin bài vừa dễ tiếp cận người đọc, vừa chuẩn SEO? Đó là những nội dung chính được ông Nguyễn An Kiên – phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Lào Cai chia sẻ trong buổi tập huấn ngày 06 tháng 4 tại trường THCS Lê Quý Đôn vừa qua.

Trong khuôn khổ 1/2 ngày, chuyên gia Nguyễn An Kiên đã chia sẻ toàn bộ những điểm then chốt để có một tin bài chuẩn SEO. Từ bố cục, ngôn ngữ, sử dụng từ khóa cho tới những vấn đề mang tính chuyên nghiệp như: Thời gian đăng bài, tốc độ bắt tin, bắt trend, nguyên tắc chọn title, sapo, thumbnail…

Kết thúc buổi tập huấn, hơn 100 thầy cô giáo đều cảm thấy rất tâm đắc với những giá trị đã nhận được.

Hy vọng những nội dung trao đổi trong buổi tập huấn sẽ thay đổi tất cả những thói quen viết tin bài theo lối liệt kê, tường thuật, hành văn vốn có của các thầy cô giáo – Những phóng viên không chuyên. Đồng thời.sẽ có sự đột phá về công tác truyền thông của Giáo dục Lào Cai sau buổi tập huấn này.

Đức Quảng-TH Thống Nhất