Giáo dục Lào Cai tôn vinh vẻ đẹp người Phụ nữ trong “Tuần lễ áo dài”

Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lào Cai phát động “Tuần lễ áo dài” nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, quảng bá Tà áo dài – Di sản văn hóa của người Việt.

Ngay từ đầu tuần, những tà áo dài luôn hiện diện kiêu sa trên khắp đường phố, các cơ quan, trường học và không gian mạng của thành phố trẻ Lào Cai. Từ những buổi sáng tinh mơ đến những buổi chiều hoàng hôn dịu dàng, tà áo dài luôn là tâm điểm nổi bật trong mọi sự kiện.

Bộ sưu tập áo dài của trường Tiểu học Thống Nhất năm nay thật độc đáo với sự góp mặt của các em nữ sinh tuổi “Cận ô mai”.

Cùng với vẻ đẹp đủ đầy, quý phái của các chị, các cô, các em nhỏ hồn nhiên vô lo như những nhánh lan rừng giữa đại ngàn Tây Bắc. Lúc thì e ấp bên cầu thang, khi tung tăng trên sân trường, lúc quây quần cùng thầy cô bên backdrop, tạo nên những khoảnh khắc thật đáng nhớ của tuổi Thần tiên.

“Tuần lễ áo dài” hàng năm, không chỉ là một sự kiện mà còn là dịp để gắn kết cộng đồng và tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của dân tộc.

Khép lại “Tuần lễ áo dài” năm 2024, chút hương đồng vẫn vương hoài trong nắng.

Đức Quảng-TH Thống Nhất