KHAI MẠC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tham dự giải bóng có 18 đội đại diện cho Giáo dục của 17 xã phường trên địa bàn thành phố. Trong đó, Phòng Giáo & Đào tạo thành phố tham gia riêng 01 đội.

18 đội bóng tham dự khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Lào Cai nói về mục đích của việc tổ chức giải là: Thực hiện mục tiêu kép của thành phố, vừa nâng cao sức khoẻ để phòng chống dịch bệnh vừa nâng cao năng lực các hoạt động giáo dục. Đồng thời, khẳng định Lào Cai chúng ta là một địa phương, một môi trường, một điểm đến vừa năng động vừa an toàn.

Bà Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng phòng Giáo dục phát biểu khai mạc
auto
Các đội nhận cờ lưu niệm

Ngay sau khi khai mạc, là trận giao hữu giữa đội Cốc Lếu gặp đội Bắc Lệnh và đội Bắc cường gặp đội Cam Đường.

Đội Cốc Lếu gặp  Bắc Lệnh

Đội Cam Đường gặp  Nam Cường

Tiếp theo là đội Thống Nhất gặp đội Phòng giáo dục.

Hai đội bóng mới – Thống Nhất và Phòng Giáo dục

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) và cũng là một hoạt động thường niên do Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Lào Cai tổ chức nhằm nâng cao sức khoẻ cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành. Đồng thời, là ngọn đuốc hâm nóng tinh thần thể thao trong mỗi nhà trường, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên.

Nhớ lời Bác Hồ  đã dạy lúc sinh thời: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công”; “Muốn có sức khoẻ tốt thì phải tập thể dục. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”. “Tự tôi, ngày nào cũng tập”.

auto
“Tự tôi, ngày nào cũng tập”

Đức Quảng

Tác giả: Hoàng Đức Quảng