Khai trường trên rẻo cao

Hôm qua, ngày 05 tháng 9 năm 2022, hơn 600 em học sinh trường Tiểu học Thống Nhất – TP.Lào Cai đã nô nức đến trường để dự lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Toàn cảnh buỗi lễ

Từ mờ sáng, trên khắp rẻo cao Bản Cam, An Thành, Khe luộc… các em nhỏ xúng xính váy áo cùng cha mẹ xuống núi đổ về điểm trường trung tâm. Trên gò cao, tại trung tâm Hòa Lạc, từ sáng sớm đã tràn ngập màu cờ và sắc đỏ. Trong tiếng nhạc dập dìu của khèn lá, những đứa trẻ tóc hung vàng được cô giáo đón dắt vào ngồi hàng đôi mắt vẫn tròn xoe ngơ ngác.

Đây là năm khai giảng đông đủ nhất kể từ khi thành lập trường với sự có mặt của hơn 600 em HS, hơn 40 thầy cô giáo cùng các bậc cha mẹ đưa con về trường.

Các em đến từ Bản Cam, An Thành

Khách mời năm nay có Ông Trịnh Đức Thọ – P. Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, các ông bà Cựu giáo chức xã Thống Nhất; Bà Nguyễn Thị Lan Hưng UVBCH Liên đoàn Lao động huyện Bảo Thắng; Đại diện ngân hàng Viettinbank chi nhánh Cam đường; Đại diện Viettel chi nhánh Bảo Thắng.

Trong bài phát biểu, ông Trịnh Đức Thọ Thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thống Nhất đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể thầy trò trong nhà trường. Đồng thời, nhắc nhở các em cần có mục tiêu rõ ràng và động cơ đúng đắn trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người công dân tốt, tiến bộ, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương đất nước.

auto
Ông Trịnh Đức Thọ – P. Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Thống Nhất đánh trống khai trường và phát biểu chúc mừng

Cũng trong buổi khai trường, các em đã nhận được sự quan tâm của Phòng Giáo dục Lào Cai, UBND xã, Hội Cựu giáo chức xã Thống Nhất; Viettel chi nhánh Bảo Thắng, Ngân hàng Viettinbank, với các phần quà động viên khích lệ như: Sách vở, đồ dùng, chăn màn, quần áo và các nhu yếu phẩm cần thiết để duy trì sinh hoạt trong những buổi đầu tựu trường.

auto

Những món quà đầu năm đầy ý nghĩa

Nắng xuống, chiều lên, sương tan dần trên sườn núi. Tiếng chim Cư cứ vẫn da diết gọi đàn.

Hoàng Đức Quảng – Trường TH Thống Nhất

Tác giả: Hoàng Đức Quảng