Giới thiệu 2 sản phẩm dự thi “Thiết bị dạy học số lần thứ nhất” của trường Tiểu học Cam Đường

Sản phẩm thứ nhất mang tên “Vòng tuần hoàn của nước” do cô giáo Hoàng Thu Hiền thiết kế.

auto
Học liệu số: Vòng tuần hoàn của nước

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng, cùng giọng thuyết trình baby cuốn hút, chúng ta như lạc vào một thế giới cổ tích với nhân vật chính là “Giọt nước dễ thương”.

Bắt đầu từ “Start”, ta lần lượt click chuột vào mặt trời – hơi nước – mây trắng – mây đen, thế là chúng ta đã khám phá đầy đủ một vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên rồi đấy.

Bắt đầu từ “Start – mặt trời – hơi nước – mây trắng – mây đen” để trải nghiệm

Với thiết bị số này, các thầy cô có thể sử dụng để dạy môn Khoa học, Bài 13. Sự chuyển thể của nước. Còn các em có thể sử dụng để tham khảo, mở rộng kiến thức, chuẩn bị bài cho các tiết học đảo ngược vv…

Các bậc cha mẹ hãy đồng hành cùng con mình để khám phá thế giới diệu kỳ của tự nhiên qua sản phẩm số này bằng cách Click chuột vào đường link dưới đây nhé.

Link VÒNG TUẦN HOÀN CỦA NƯỚC

Tạm biệt câu chuyện của những giọt nước đáng yêu, chúng ta hãy đến với sản phẩm thứ 2 mang tên: Bảo tàng ảo “Một số dân tộc ở tỉnh Lào Cai” do nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thỏa, Nguyễn Thùy Linh phát triển.

auto
Bảo tàng ảo ” Một số dân tộc ở tỉnh Lào Cai”

Đến với sản phẩm, chúng ta như được lạc vào thế giới Thực tế ảo của City game, phiên bản Pro.

Giao diện 3D – Thực tế ảo

Với giao diện 3D và không gian mở, các bạn thả sức khám phá những mảng văn hóa đặc sắc của quê hương Lào Cai yêu dấu. Từ trang phục, lễ hội, phong tục tập quán… đến những sản phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn Lào Cai.

Thông tin về Dân tộc Dao ở Lào Cai

Tận dụng tính năng mở của nhà phát triển, nhóm tác giả đã chèn những ứng dụng đa phương tiện như: PNG, JPG, MP3, MP4 và tạo các liên kết đa dạng làm phong phú thêm thông tin của bảo tàng.

auto
Liên kết với kênh ca nhạc trên nền tảng Youtube

Đặc biệt, bảo tàng còn lưu giữ những tư liệu quý giá về Bác Hồ trong những chuyến thăm Lào Cai của Người.

Tư liệu về Bác Hồ với Lào Cai

Hy vọng thiết bị này, sẽ giúp các thầy cô và các em sẽ có những tiết học Địa lý địa phương thật nhẹ nhàng và hiệu quả.

Các thầy cô, các bậc cha mẹ và các em hãy truy cập vào đường link bên dưới để trải nghiệm sản phẩm này nhé.

LINK BẢO TÀNG ẢO

Và đừng quên Click chuột vào trái tim xinh xinh bên dưới mỗi sản phẩm (như hình) để bình chọn cho các thầy cô có thêm động lực tiếp tục sáng tạo nhé.

Hoàng Đức Quảng – Trường TH Thống Nhất

Tác giả: Hoàng Đức Quảng