Trải nghiệm “Một ngày làm chiến sỹ” – Một cách thức giáo dục Chủ nghĩa Anh hùng cách mạng

Ngày 10 tháng 12 vừa qua, trường Tiểu học Thống Nhất – TP.Lào Cai đã tổ chức một buổi hoạt động trải nghiệm tại Đại đội Công binh C17- Bảo Thắng – Lào Cai.

Cùng tham gia buổi hoạt động, có các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và hơn 200 em học sinh khối 3,4,5 của nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Đức Cường – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và chúc mừng các cán bộ, chiến sỹ

Tại đây, các em được trải nghiệm một số chế độ nhà Binh như: xếp hàng, thể dục buổi sáng, gập chăn màn, triển khai đội hình tác chiến… Đặc biệt là màn thể dục võ thuật được các chiến sỹ thao diễn vô cùng đẹp mắt. Những thế võ cơ bản của nhà Binh như: trung bình tấn, đinh tấn, chảo mã tấn làm các em mê tít, chốc chốc lại ồ lên thán phục.

Các động tác thể dục võ thuật được các chiến sỹ thực hiện rất thành thạo

Các em cũng tham gia trải nghiệm cùng các chiến sỹ

Để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho các em cũng như các vị đại biểu là hoạt cảnh truyền thống vô cùng bi tráng của các chú mang tên “Màu hoa đỏ”. Với hình ảnh anh lính trẻ từ biệt mẹ già lên đường tòng chinh, để lại sau lưng bao ước mơ hoài bão, cùng đồng đội Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh…Hình ảnh người mẹ lưng còng tiễn con đi trong buổi chiều tà, rồi mỗi chiều chiều, lại xách đèn ra đầu ngõ đứng trông con… Kết thúc là hình ảnh người mẹ thân gầy tàn tạ, bỗng vùng dậy quật cường, hiên ngang như một tượng đài bất tử.

Buổi trải nghiệm thực sự là một cách thức giáo dục lòng yêu nước và kỹ năng trong cuộc sống cho các em.

Đức Quảng – TH Thống Nhất