Sáng nay, ngày 31 tháng 8 năm 2023, Trường Tiểu học Thống nhất thành phố Lào Cai đã tổ chức một buổi tuyên truyền về phòng chống tai nạn và xâm hại trẻ em.

Buổi tuyên truyền đã quy tụ đông đảo thầy cô giáo cùng gần 400 em học sinh tham dự. Đặc biệt, buổi tuyên truyền có sự tham gia trực tiếp của Đồng chí Thái Điềm Dung – Đại úy Cảnh sát Giao thông Công an Thành phố Lào Cai và Đồng chí Nguyễn Văn Phương – Trung tá, Phó trưởng Ban Công an xã Thống Nhất.

Trong bài phát biểu khai mạc, Thầy Nguyễn Chí Kiên – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã đề cập đến mục tiêu của buổi tuyên truyền, đó là trang bị cho các em học sinh những kiến thức cần thiết và tạo dựng môi trường an toàn, hạnh phúc trước khi bước vào năm học mới.

Sau khoảng thời gian nửa ngày, các em học sinh đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về những tai nạn thường gặp như tai nạn giao thông, sự cố điện, đuối nước, nguy cơ bắt cóc và xâm hại trẻ em. Đồng thời, buổi tuyên truyền cũng đã trang bị cho các em những kỹ năng quan trọng để biết cách phòng ngừa và ứng phó với những rủi ro tiềm ẩn.

Đây thực sự là một buổi tuyên truyền bổ ích và cần thiết, đồng thời góp phần xây dựng một thế hệ trẻ thông minh, tự tin và biết cách bảo vệ bản thân trong môi trường xã hội đầy thách thức.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

One thought on “Tuyên truyền về phòng chống tai nạn và nạn xâm hại trẻ em để các em được sống, học tập, và hoạt động trong một môi trường lành mạnh và an toàn