Chuyến trải nghiệm “Tìm về địa chỉ đỏ” trường Tiểu học Thống Nhất – TP.Lào Cai

Sáng nay, ngày 16 tháng 12 năm 2023, trường Tiểu học Thống Nhất – TP.Lào Cai tổ chức chuyến đi trải nghiệm học tập cho các em học sinh.

Tuy gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, về giao thông đi lại, nhưng với sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ và các thầy cô, nhà trường đã vận động được 240 em học sinh tham gia. Ngoài ra, nhà trường còn nhận được sự giúp đỡ của Ban đại diện Cha mẹ học sinh và 17 bậc phụ huynh tình nguyện đồng hành.

Chuyến đi này là một phần của chương trình hoạt động tháng 12 của nhà trường, với mục tiêu khám phá những di tích lịch sử văn hóa và tín ngưỡng đặc sắc của địa phương.

Khởi hành từ 7giờ 5 phút, điểm đến đầu tiên là khu tưởng niệm Hồ Chí Minh – Phường Lào Cai – TP. Lào Cai. Tại đây, các thầy cô và các em tổ chức lễ dâng hương, báo công với Bác. Đồng thời, tham quan khu tưởng niệm cùng hiện vật, hình ảnh quý về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ và tình cảm của Người với đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Tiếp đến, các em được đến thăm khu di tích Đền Thượng nơi thờ Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn và đền Mẫu nơi thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh – Một trong 4 vị thánh Tứ bất tử của tín ngưỡng Việt Nam. Tại đây, các em còn được tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc 102 Việt – Trung.

Điểm tham quan cuối cùng là Bảo tàng và Thư viện tỉnh Lào Cai. Trước khi kết thúc chuyến đi, các em nghỉ trưa và ăn điểm tâm tại siêu thị Go – Bắc Lệnh – TP.Lào Cai.

Chuyến đi thực tế thật thật vui và bổ ích. Các em có thêm hiểu biết và thêm yêu quê hương, yêu Tổ quốc gấm hoa mà bao thế hệ cha ông đã dày công gìn giữ. Trong bài báo công với Bác của các em có viết “… Chúng con nguyện mãi mãi đi trên con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn”

Đức Quảng-TH Thống Nhất