Em nuôi của Đoàn – Một mô hình thiết thực, ý nghĩa và nhân văn

Ngày 10 tháng 4 năm 2023 vừa qua, Thành đoàn Lào Cai đã tổ chức chương trình trao tặng suất học bổng trị giá 3.200.000 đồng cho em Chảo Thị Hồng, học sinh lớp 1a2 tại trường Tiểu học Thống Nhất, thành phố Lào Cai. Đây là chương trình nhận và đỡ đầu cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, được gọi là “Em nuôi của Đoàn”. Ban thường vụ Đoàn xã Thống Nhất và phóng viên đài truyền hình Lào Cai cùng đến dự và đưa tin về sự kiện này.

Chị Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành đoàn cho biết: Thời gian tới, đoàn công tác sẽ đến thăm gia đình em Chảo Thị Hồng tại Bản Cam và sẽ đồng hành với em trong suốt 5 năm học Tiểu học. Đây là một điều tuyệt vời để giúp những em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập và phát triển trong tương lai.

Em Chảo Thị Hồng là một học sinh dân tộc Xa Phó, cư trú tại Bản Cam, xã Thống Nhất. Gia đình em thuộc hộ nghèo và đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ở lớp, em là một học sinh ngoan và chăm chỉ. Ở bán trú, mặc dù lần đầu tiên xa gia đình, nhưng em rất nhanh hòa nhập với môi trường mới, luôn biết tự chăm sóc, tự phục vụ và kỷ luật.

Thầy Nguyễn Đức Cường, Hiệu trưởng nhà trường xúc động cảm ơn Thành đoàn và các đơn vị đồng hành vì đã dành sự quan tâm đặc biệt đến các em học sinh của nhà trường. Từ khi sát nhập về thành phố, đã có 4 em học sinh của nhà trường nhận được sự chăm sóc của các anh chị Thành đoàn.

Kết thúc chương trình, đoàn chia tay trong bịn rịn không dời.

Hẹn gặp lại các anh chị cùng với chương trình thiết thực ý nghĩa và nhân văn. Mong cho các con luôn khỏe khoắn, chăm ngoan, trưởng thành, cứng cỏi như cây pơ mu trên sườn núi.