Ngày hội Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 – Một sự kiện nhiều người mong đợi

Ngày hội Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo trong thời đại công nghệ số” sẽ được diễn ra tại trung tâm Hội nghị Tỉnh Lào Cai vào ngày 18/4/2023.

Tham dự ngày hội, sẽ có các lãnh đạo Tỉnh, Thành phố, các cơ quan chuyên môn, đoàn thể và trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai. Các trường Mầm non, trường Phổ thông cũng sẽ cử đại diện tham dự là giáo viên, các bậc cha mẹ và các em học sinh. Ngoài ra, các học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi “Đại sứ Văn hoá Đọc”cũng được mời tham gia để vinh danh.

Các hoạt động trọng tâm của Ngày hội bao gồm văn nghệ chào mừng với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ và theo dấu chân Người” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các trường học.

Sau đó, sự kiện chính thức bắt đầu với khai mạc và tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày hội, kèm theo các tiết mục giải trí và trải nghiệm tại các gian hàng Sách. Các gian hàng đặc biệt bao gồm trao đổi và tặng sách cũ, đọc online và trưng bày sản phẩm của Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá Đọc TP. Lào Cai”, ẩm thực và pha chế, mô hình “Trường học vào cuộc sống” và đào tạo hướng nghiệp, dạy nghề, sáng tạo nghệ thuật, thư viện xanh…

Với quy mô lớn và nội dung vô cùng phong phú, Ngày hội Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 tại Lào Cai hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị, tạo động lực cho các độc giả yêu sách, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành văn hoá đọc tại địa phương.

Hãy chờ đợi và tham gia sự kiện vô cùng bổ ích và lý thú này các em nhé.