Tưng bừng ngày hội “Khai bút đầu xuân” năm Giáp thìn.

Sáng nay, ngày mồng mười của tháng Giêng, năm Giáp Thìn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã tổ chức Ngày hội “Khai bút đầu xuân” tại sân đền Thượng, phường Lào Cai, TP. Lào Cai. Sự kiện này được tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa viết, khích lệ các em học sinh phát triển kỹ năng viết văn và nghệ thuật viết chữ và thư pháp.

Ngày hội có các hoạt động đa dạng như thi viết văn hay, chữ tốt, thả thơ, thư pháp, và viết chữ đẹp. Trong số những nội dung trọng tâm của sự kiện là cuộc thi viết chữ đẹp và viết thư pháp, cùng sự so tài của 100 em học sinh đến từ 13 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố.

Từ sáng sớm, các em đã xúng xính trong những bộ trang phục truyền thống, xếp hàng trang trọng và chỉnh tề tại khu vực quảng trường của đền Thượng, sẵn sàng tham gia vào một không gian sáng tạo mới: Trí tuệ – Nghệ thuật và Tín ngưỡng.

Sau hai giờ của buổi khai bút, Ban tổ chức đã trao hàng trăm giải thưởng cho các cá nhân và nhóm. Trường Tiểu học Thống Nhất đã có 4 em tham gia, rất may mắn và vinh dự khi 2 em là Hoàng Hà 4A1 và Hải Yến 4A3 đã giành được giải Nhất thuộc hai nội dung viết chữ đẹpthư pháp.

Một khởi đầu tốt đẹp cho các em và nhà trường trong năm Giáp Thìn may mắn này.

Đức Quảng-TH Thống Nhất