Thầy trò trường Tiểu học Thống Nhất quây quần bên nồi bánh chưng xanh

Hưởng lợi từ ngày Tết sum vầy 2024, chiều qua, ngày 25 tháng 1 năm 2024, thầy trò trường Tiểu học Thống Nhất thành phố Lào Cai rộn ràng củi lửa, quây quần bên nồi bánh chưng xanh chuẩn bị cho buổi tất niên 2023. Đây là số bánh chưng được ủng hộ sau ngày Tết sum vầy 2024 do Phòng Giáo dục, Liên đoàn Lao động, Hội CTĐ thành phố Lào Cai tổ chức tại xã Thống Nhất.

Đúng 1 giờ 30 phút, bắt đầu nhóm lửa, các thầy cô cùng các em vừa bắc bếp. vừa nhặt củi, xách nước. Tiếng cười nói rộn ràng cả sân trường.

Vài hạt mưa phùn cuối đông se lạnh, một chiếc bạt được phủ lên chiếc lều dã chiến đủ để che nồi bánh và nhóm thầy trò trực bếp.

Tối đến, các cô và các em vừa nấu bánh vừa ôn bài, một cảnh tượng vô cùng ấm cúng gần gũi như không khí tết về từ bản xa.

Trưa thứ Sáu, nhà trường tổ chức tất niên. Các em vui vẻ cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh chưng xanh dền, thân quen như hương vị từ  bản em, đậm đà như tình thương của thầy cô giáo.

Mai sau trưởng thành, mong các em luôn nhớ về mái trường mếm yêu, nhớ về những người thầy vừa dạy chữ vừa dạy người. Đồng thời, vừa ngày đêm thắp lên những ngọn lửa nồng nàn, ấm áp.