Chinh phục Nhạc Sơn và chinh phục chính mình

Ngày 25 tháng 3 năm 2023 vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Lào Cai đã tổ chức thành công giải chạy bộ leo núi Nhạc Sơn lần thứ III, năm 2023. Sự kiện thể thao này đã tạo ra một không khí sôi động và ý nghĩa để tôn vinh tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe, và cũng là cơ hội để các thế hệ cán bộ, giáo viên và nhân viên trong ngành giáo dục giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tạo ra một tinh thần đoàn kết trong toàn ngành.

Đúng 7 giờ 15 phút, các đoàn VĐV đã có mặt đông đủ tại nhà văn hóa xã Đồng Tuyển để dự khai mạc

Cung đường Nhạc Sơn với phong cảnh nguyên sơ

Với hơn 700 VĐV tham gia ở 2 nội dung là thi đấu và chạy hưởng ứng, bao gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục từ độ tuổi “2k” đến lứa tuổi 60. Và đặc biệt, còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh, lãnh đạo các phòng ban trong thành phố như: Phòng Quản lý chất lượng – Sở GD&ĐT; phòng Nội vụ; Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, UBND xã Đồng Tuyển… tạo nên một không khí toàn dân và vô cùng sôi động.

Tại giải đấu, các vận động viên sẽ được chinh phục hơn 6000 m đường rừng, địa hình đồi núi trùng điệp của dãy Nhạc Sơn – Đồng Tuyển – Lào Cai. Đồng thời, có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh đẹp của thành phố trẻ Lào Cai – Một thành phố xinh đẹp, địa đầu của Tổ quốc.

Những chặng đường khó khăn và niềm vui chinh phục

Đẩy mạnh phong trào “Mỗi thầy cô giáo yêu thích ít nhất một môn thể thao”.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Lào Cai nói về mục đích của việc tổ chức giải: “Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm của quá trình dạy học. Đưa khẩu hiệu Mỗi thầy cô giáo yêu thích ít nhất một môn thể thao thành một phong trào rộng khắp, một hoạt động thường niên trong mỗi nhà trường”.Chính vì vậy, trong giải đấu lần này, từ trưởng phòng, phó phòng tới lãnh đạo các phòng ban, các bậc cha mẹ học sinh, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành cùng đeo số, cùng sải bước chinh phục đỉnh Nhạc Sơn tạo nên một khí thế hăng say chưa từng có.

Bà Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP.Lào Cai phát biểu khai mạc

Những việc làm thiết thực, nghĩa cử và nhân văn

Không chỉ là một sự kiện thể thao, giải chạy bộ leo núi Nhạc sơn năm 2023 còn mang một ý nghĩa nhân văn, khi ban tổ chức kêu gọi quyên góp ủng hộ quỹ xây dựng các khu giáo dục thể chất tại một số cơ sở giáo dục và hỗ trợ 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hoạt động này được các cá nhân, các tập thể và các nhà hảo tâm nhiệt tình hưởng ứng.

Ông Ngô Vũ Quốc cùng lãnh đạo các phòng ban tham gia quyên góp quỹ

Với số tiền hơn 70 triệu đồng thu được sau khi bế mạc giải, BTC đã thống kê kỹ lưỡng và tiếp tục nhận quyên góp đến hết ngày 29 tháng 4 năm 2023. Hoạt động này sẽ giúp cho các em học sinh khó khăn có thêm điều kiện để tiếp cận với các hoạt động thể chất và phát triển sức khỏe tốt hơn, cũng như giúp các trường học được nâng cao chất lượng giáo dục về mặt thể chất.

Các nhà trường, các cơ quan ban ngành trên địa bàn đang tham gia quyên góp

Bế mạc một mùa giải đầy ấn tượng và hứa hẹn

Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao tổng số 64 giải ở các nội dung (Nam dưới 35 tuổi và nam trên 35 tuổi, nữ dưới 35 tuổi và nữ trên 35 tuổi). Ngoài ra còn có 06 Giải chuyên đề dành cho người trẻ tuổi nhất, người cao tuổi nhất…

Bế mạc và trao giải

Sau thành công của giải chạy bộ leo núi Nhạc sơn năm 2023, chúng ta hy vọng sẽ tiếp tục thấy những sự kiện thể thao lồng ghép cùng các hoạt động đầy nhân văn tương tự được tổ chức. Từ đó, góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe và giáo dục tính cộng đồng.

Những hình ảnh có khả năng truyền động lực và cảm hứng

Hãy tiếp tục “chinh phục Nhạc Sơn và chinh phục chính mình”.